Nhảy đến nội dung
thumb

Cùng bé lắng nghe âm thanh cuộc sống

Thế giới của bé trong bụng mẹ cực kì sôi động đó mẹ. Giữa tuần thứ 13 và thứ 16 của thai kỳ, tai của bé sẽ bắt đầu phát triển - và điều này làm cho tử cung của mẹ trở thành một hệ thống âm thanh cực sắc nét, nơi mà bé có thể nghe thấy nhịp tim và giọng nói của mẹ. Nhưng bé không chỉ nghe thấy những âm thanh bên trong đâu, bé hoàn toàn có thể nghe được nhạc mà mẹ đang nghe hay nghe thấy âm thanh phát ra từ bộ phim mẹ đang xem qua các rung động của nước ối. Nói một cách hóm hỉnh là mẹ có một kẻ nghe lén ở trong bụng đấy.

Dưới đây là một biểu đồ cường độ âm thanh mà bé có thể nghe trong bụng mẹ.

01-chart

Câu chuyện của những âm thanh
Từ tuần thứ 23 của thai kỳ, em bé của bạn chào đón âm thanh bằng nhiều cách khác nhau. Vì vậy, mẹ có thể mở rộng cảm nhận về âm thanh của bé, khiến cho âm thanh trở nên sống động hơn bằng cách trò chuyện với bé, ca hát, hoặc tạo ra các hiệu ứng âm thanh. Đừng quên rủ cả nhà cùng làm mẹ nhé!

Xem mình tìm thấy gì ở công viên nè!

Tải câu chuyện về máy.

Trang này có hữu ích không?

Friso cám ơn những phản hồi của mẹ
Friso cám ơn những phản hồi của mẹ
mang thai tháng thứ 8 bị đau bụng dưới

Mang thai tháng thứ 8 bị đau bụng dưới do đâu và cách khắc phục

Thai tháng thứ 8 (tuần thứ 29-32) là thời điểm mà thai nhi đã phát triển rất mạnh mẽ và sẵn sàng để chào đời. Tuy nhiên không ít mẹ bỉm phải đối mặt với tình trạng mang thai tháng thứ 8 bị đau bụng dưới. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.