Nhảy đến nội dung
Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Cho trẻ bú bình hoặc dùng thức ăn, thức uống khác trong 6 tháng đầu là không cần thiết và sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau sáu tháng tuổi, trẻ cần được cho ăn thức ăn bổ sung phù hợp với lứa tuổi kết hợp với bú sữa mẹ cho đến 2 tuổi. Hãy gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định dùng sản phẩm dinh dưỡng công thức hoặc nếu bạn gặp vấn đề khi cho con bú.
thumb

Cùng bé lắng nghe âm thanh cuộc sống

Thế giới của bé trong bụng mẹ cực kì sôi động đó mẹ. Giữa tuần thứ 13 và thứ 16 của thai kỳ, tai của bé sẽ bắt đầu phát triển - và điều này làm cho tử cung của mẹ trở thành một hệ thống âm thanh cực sắc nét, nơi mà bé có thể nghe thấy nhịp tim và giọng nói của mẹ. Nhưng bé không chỉ nghe thấy những âm thanh bên trong đâu, bé hoàn toàn có thể nghe được nhạc mà mẹ đang nghe hay nghe thấy âm thanh phát ra từ bộ phim mẹ đang xem qua các rung động của nước ối. Nói một cách hóm hỉnh là mẹ có một kẻ nghe lén ở trong bụng đấy.

Dưới đây là một biểu đồ cường độ âm thanh mà bé có thể nghe trong bụng mẹ.

01-chart

Câu chuyện của những âm thanh
Từ tuần thứ 23 của thai kỳ, em bé của bạn chào đón âm thanh bằng nhiều cách khác nhau. Vì vậy, mẹ có thể mở rộng cảm nhận về âm thanh của bé, khiến cho âm thanh trở nên sống động hơn bằng cách trò chuyện với bé, ca hát, hoặc tạo ra các hiệu ứng âm thanh. Đừng quên rủ cả nhà cùng làm mẹ nhé!

Xem mình tìm thấy gì ở công viên nè!

Tải câu chuyện về máy.