Nhảy đến nội dung
anita

Vi khuẩn gây hại - Nhìn thấy điều mà mắt thường không thể

Anita toả ra một năng lượng tích cực khi cô ấy di chuyển quanh không gian làm việc của mình. Là một nhà phân tích toàn diện trong phòng thí nghiệm, một phần công việc của cô ấy là kiểm tra số lượng vi sinh vật - số lượng vi khuẩn - trong sữa của chúng tôi. Hãy cùng chúng tôi khám phá sự khắc nghiệt trong công việc của Anita phía sau cánh cửa phòng thí nghiệm thường xuyên đóng kín của cô ấy nhé.

Trông bạn như thế nào khi khoác áo của phòng thí nghiệm?

Nhìn rất bình thường thôi. Công việc của tôi là kiểm tra số lượng vi sinh vật trong sữa. Tôi phân tích chúng để xem thứ mà mắt thường không thể nhìn thấy là gì. Quá trình này rất quan trọng vì chúng tôi cần đảm bảo rằng sữa phải được sạch hoàn toàn. Vì vậy mỗi ngày, bạn sẽ thấy tôi kiểm tra tất cả các loại mẫu thử để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sữa. Đó là lý do tại sao phòng thí nghiệm của chúng tôi ở ngay bên cạnh nhà máy.

anita

Bạn phải kiểm tra bao nhiêu lần mỗi ngày?

Khoảng 500 lần thử. Và đó là chỉ trên một mẫu thử duy nhất thôi.

Thật sự là quá nhiều chỉ trong một ngày đó! Làm cách nào mà điều đó lại khả thi được như vậy?

Tôi không làm tất cả việc kiểm tra này một mình đâu. Trong bộ phận của chúng tôi có tổng cộng 6 người, vì vậy chúng tôi làm việc cùng nhau và cùng với các bộ phận khác để hoàn thành công việc. Tôi thích làm việc theo nhóm hơn.

Bạn chỉ thực hiện công việc kiểm tra sữa thôi sao?

Chúng tôi kiểm tra dòng sữa trong suốt toàn bộ giai đoạn sản xuất: nguyên liệu thô, bán thành phẩm và cuối cùng khi sữa đã sẵn sàng để được đóng lon. Chúng tôi cũng kiểm tra bao bì và các mẫu thử từ môi trường như đất trồng. Chúng tôi phải chắc chắn rằng sữa của chúng tôi không bị ô nhiễm bởi bất kỳ nhân tố nào.

Công việc này có từng khiến bạn trở nên căng thẳng chưa?

Đương nhiên là có. Đặc biệt là lúc mà các mẫu thử phải được kiểm tra lại và chúng tôi lại không có đủ thời gian. Nhưng tất cả những điều này không phải là vấn đề, vì tôi không bao giờ có thể để chất lượng và độ an toàn của sữa bị ảnh hưởng.

Đó là lý do tại sao bạn là một nhà phân tích toàn diện phòng thí nghiệm đó! Bạn đã từng luôn muốn một công việc như thế này đúng không?

Tôi cảm thấy rất hài lòng về khía cạnh chất lượng của công việc hiện tại. Và vì tôi có niềm đam mê với vi sinh vật, thứ rất quan trọng đối với an toàn thực phẩm cho nên công việc này thật hoàn hảo. Tôi cũng cảm thấy thích thú khi có nhiều khóa đào tạo nội bộ mà tôi có thể tham gia để nâng cấp kỹ năng và nâng cao sự phát triển của bản thân.

Điều gì giúp bạn tiếp tục duy trì công việc vậy?

Tôi hiểu được rằng những gì tôi làm đang giúp trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ lớn lên một cách khỏe mạnh. Ở đây, chúng tôi thực hiện rất nghiêm túc công việc về chất lượng và độ an toàn. Đây là điều hoàn toàn không cần phải nghi ngờ thêm nữa.

 

Đảm bảo rằng sữa của chúng tôi an toàn và giữ được chất lượng tốt nhất từ tự nhiên là một trong nhiều quy trình kiểm tra nghiêm ngặt mà chúng tôi thực hiện trong quá trình từ đồng cỏ đến ly sữa. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chúng nhé.

Sữa Friso Gold® Pro 4

Sản phẩm dinh dưỡng công thức

Uống Friso không bị táo bón đâu nhé, trộm vía mình dùng cho con từ bé đến giờ luôn!...

Mẹ Đỗ Thị Hải

Dành cho trẻ từ 3 - 6 tuổi

Sữa Friso Gold® Pro 4

Sản phẩm dinh dưỡng công thức

  • Dành cho trẻ từ 3-6 tuổi
    Từ 3-6 tuổi, trẻ luôn có vô vàn những câu hỏi, tràn đầy năng lượng và luôn sẵn sàng bước vào các cuộc phiêu lưu mới. Sữa Friso® Gold Pro 4 đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng ngày càng tăng khi bé lớn lên, giúp bé có một hệ dinh dưỡng cân bằng, hỗ trợ hệ tiêu hóa và sức đề kháng, cho bé thỏa sức khám phá những điều mới mẻ.

Trang này có hữu ích không?

Friso cám ơn những phản hồi của mẹ
Friso cám ơn những phản hồi của mẹ
sua-cong-thuc

Sữa Friso được chứng minh giúp trẻ ít bị táo bón hơn và ít khóc hơn*.

Được công bố tại Hội nghị Dinh dưỡng Quốc tế tháng 06/2018, một nghiên cứu phối hợp giữa Royal FrieslandCampina và Khoa Nhi khoa & Hành vi Phát triển của Bệnh viện Xin Hua đã trình bày những hiểu biết sâu sắc về ảnh hưởng của phương pháp xử lý nhiệt 1 lần duy nhất trong suốt quá trình sản xuất sữa công thức đối với tiêu hóa ở trẻ nhỏ tại Trung Quốc. Nghiên cứu bao gồm phân tích đặc tính của phân và những đánh giá các rối loạn tiêu hóa thường gặp thực hiện trong môi trường sống thực tế của 500 trẻ nhỏ ở Trung Quốc.