Dọn dẹp nhà cửa cùng bé

Khi một em bé ra đời, bên cạnh nhà sẽ có thêm thành viên và sẽ có thật nhiều tiếng cười thì số lượng công việc nhà cũng nhiều theo. Nhưng bố mẹ cũng đừng lo vì các em bé rồi sẽ lớn lên và bé nào thì cũng muốn được làm việc mà người lớn hay làm y như bố mẹ vậy. Sao cả nhà không san sẻ một ít việc nhà cho bé nhỉ? Đây là những hoạt động không chỉ giúp bé rèn luyện các kỹ năng của bản thân mà còn giúp bé cảm thấy như là một phần thật gắn bó trong gia đình nữa đấy.Sau đây là một số mẹo giúp bố mẹ giao việc cho bé một cách vui vẻ:

  • Để ý cách cư xử của bạn. Những lời dịu dàng sẽ khiến bé muốn làm một cách vui vẻ. 
  • Hãy nêu cụ thể hướng dẫn của bạn. Ví dụ, thay vì chỉ nói bé dọn đồ chơi, hãy nói "Hãy nhặt đồ chơi của con và đặt vào trong hộp đồ chơi màu xanh". 
  • Thường xuyên khen ngợi – Hãy khen ngợi và động viên bé ngay cả khi việc nhà vẫn chưa làm xong sẽ giúp bé cảm thấy được động viên tích cực, nhất là với các bé nhỏ.

 

Lên kế hoạch cho việc nhà

Bố mẹ hãy in bảng phân công việc nhà ra giấy và bắt đầu điền vào các ô với từng công việc cụ thể. Tùy thuộc vào độ tuổi của bé mà bố mẹ có thể phân công cho bé những công việc thích hợp:

  • Dọn dẹp đồ chơi
  • Cho quần áo bẩn vào giỏ
  • Lau bàn sau bữa ăn
  • Dọn giường
  • Tự xếp giày dép của mình lên kệ 
Khi bé đã hoàn thành xuất sắc việc được giao thì bố mẹ hãy thưởng ngay cho bé một ngôi sao vàng để khen thưởng và cho bé biết rằng mình đã làm tốt việc được giao nhé!
Tải bảng phân công việc nhà ở đây

Tìm hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi


Dinh dưỡng từ Friso giúp bé khỏe mạnh từ bên trong để thỏa sức vui chơi khám phá, tận hưởng tuổi thơ.


Tìm hiểu thêm

Mua hàng trực tuyến từ Friso, giao hàng tận nhà MIỄN PHÍ

"Thật dễ dàng để trải nghiệm sự tiện lợi từ Friso Gold ngay nhà bạn. Đặt hàng trực tuyến ngay để được giao hàng miễn phí với hoá đơn trên 500.000 đồng"

Friso shop Lazada

Xác nhận

Thông tin này dành cho nhân viên y tế. Để xem chi tiết sản phẩm, vui lòng xác nhận bạn là nhân viên y tế

Hỗ trợ trực tuyến