Cảm nhận bằng giác quan

Học hỏi & trải nghiệm

Cảm nhận bằng giác quan

"Sự đa dạng của tự nhiên là một nguồn tài nguyên phong phú để chúng ta khám phá và cảm nhận, giúp kích thích cả 5 giác quan và giúp não bộ tìm ra những lý giải hợp lý.  Ví dụ nhé! Ngắm nhìn thế giới qua tivi hoặc sách vở sẽ không thể nào sánh bằng những trải nghiệm ngay giữa thiên nhiên, đúng không nào? Xem phim tài liệu về một chuyến cắm trại giữa rừng chắc chắn sẽ vô cùng nhàm chán so với thực sự được trải nghiệm chuyến đi và cảm nhận bằng cả 5 giác quan.   Khi trẻ được có nhiều thời gian trải nghiệm thiên nhiên, bé sẽ học được cách tôn trọng và yêu quý thiên nhiên hơn. Bé cũng sẽ khỏe mạnh hơn, những phối hợp vận động thô và tinh sẽ được cải thiện hơn, bé sẽ thích các hoạt động ngoài trời và kỹ năng học tập sẽ tốt hơn. Ngoài ra, bé còn học được cách giao tiếp và tương tác, chia sẻ và xây dựng các mối quan hệ nữa đó." 

– Tiến sĩ Aw Tui Lar, bác sĩ tâm lý
“Ghi ghép” những giác quan.
Chia một quyển vở trống thành 5 phần, mỗi phần là một giác quan. Rủ bé cùng chơi trò "con thấy" ở ngoài trời và để bé tự ghi lại những quan sát của mình tương ứng với từng phần giác quan trong nhật ký, từ đó bạn sẽ giúp bé khám phá tất cả 5 giác quan đấy!
Cau-chuyen-cua-nhung-giac-quan
Nhìn: Con thấy bằng mắt
Cùng bé đi dạo quanh công viên gần nhà và để bé để đoán vật mà bạn nhìn thấy. Ví dụ, "Mẹ thấy bằng mắt, một cái gì đó màu đỏ và có cánh!".
Ngửi: Con ngửi bằng mũi
Đứng bên bờ biển và hít một hơi thật sâu, bạn sẽ ngửi được mùi gì? Cùng một cách đó, hãy cho bé đoán mùi vị mà bạn đang cảm nhận được. Có phải là mùi mằn mặn của biển không?
Nghe: Con nghe bằng tai
Cùng bé đi dạo quanh khu phố và lắng nghe những âm thanh thú vị. Gợi ý để bé có thể nghe được tiếng chim hót hoặc gió lùa qua tán cây.
Nếm: Con nếm bằng lưỡi
Cả nhà hãy cùng nhau đi cắm trại. Bịt mắt bé lại và cho bé nếm thử những quả dâu chua chua ngọt ngọt cuộn trong lớp phô mai mằn mặn và để bé đoán thử nhé.
Chạm: Con sờ bằng tay
Tản bộ dọc theo một con đường mòn trong một khu vườn. Bịt mắt bé, sau đó giúp cảm nhận được kết cấu của vỏ cây và hoa dọc lối đi.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi


Dinh dưỡng từ Friso giúp bé khỏe mạnh từ bên trong để thỏa sức vui chơi khám phá, tận hưởng tuổi thơ.


Tìm hiểu thêm

Mua hàng trực tuyến từ Friso, giao hàng tận nhà MIỄN PHÍ

"Thật dễ dàng để trải nghiệm sự tiện lợi từ Friso Gold ngay nhà bạn. Đặt hàng trực tuyến ngay để được giao hàng miễn phí với hoá đơn trên 500.000 đồng"

Friso shop Lazada

Xác nhận

Thông tin này dành cho nhân viên y tế. Để xem chi tiết sản phẩm, vui lòng xác nhận bạn là nhân viên y tế

Hỗ trợ trực tuyến