Nhảy đến nội dung
How to not lose yourself after becoming a mum

Không căng thẳng khi làm mẹ.

Khi bị cuốn vào cuộc sống gia đình, bạn sẽ dễ dàng quên mất rằng bản thân bạn phải là một cá thể đầy bản lĩnh trước những trách nhiệm mà cuộc sống sẽ mang lại. Đây là một số cách để hiểu rõ bản thân mình trước khi mang thai và nhìn nhận mình là người luôn mong muốn được làm mẹ.

Nhất định phải dành thời gian cho bản thân.

Rất nhiều người mới làm mẹ quên mất điều này, và cũng khó mà trách được họ. Nhưng dành thời gian cho bản thân là điều rất quan trọng. Bạn cảm thấy hơi lo lắng và có chút áy náy khi không phải lúc nào cũng dành thời gian bên con? Hãy tận dụng những khoảng thời gian đó để thử một điều gì đó mới mẻ: ví dụ như đi bảo tàng, trị liệu cho bản thân, hoặc thậm chí là học một ngoại ngữ mới. Làm gì không quan trọng. Vì khi bạn giải tỏa bản thân và nhìn sâu lại chính mình cũng là lúc bạn sắp xếp lại mọi thứ và giải tỏa căng thẳng. Nhờ vậy khi quay lại với gia đình nhỏ của mình, bạn sẽ cảm thấy mình sẵn sàng hơn. 

 

Dành thời gian với các mẹ khác. Nhưng cũng nên dành thời gian với một vài người bạn chưa làm mẹ. 

Được chia sẻ với các mẹ có chung những giai đoạn như mình thì thật dễ chịu, nhưng chắc chắn bạn cũng sẽ nhớ khoảng thời gian độc thân vui tính lắm. Hãy hẹn hò với những cô bạn chưa làm mẹ, cùng nhau mua sắm để làm mới lại tủ đồ của mình. Thoát ra khỏi những cuộc trò chuyện bỉm sữa. Cùng tám với nhau những chuyện đã xảy ra trong khi mình không đi làm. Tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ của những ngày cũ trước khi quay lại thực tại với bé yêu của mình bạn nhé. 

 

Dành thời gian bên anh xã 

Trước khi có con, chồng là số một. Bây giờ thì vị trí ưu tiên tất nhiên đã thay đổi, nhưng quan trọng nhất vẫn là cả hai phải luôn nỗ lực để tiếp tục nuôi dưỡng cho tình yêu của mình vẫn mặn nồng như hồi mới cưới2. Tất nhiên là cả hai sẽ có ít thời gian bên nhau như một cặp tình nhân trẻ, vì vậy một nụ hôn, một cái ôm thật nhanh vào mỗi sáng sẽ thay cả hai thể hiện sự yêu thương, trân trọng và quan tâm lẫn nhau. Bạn có thể hội ý với anh xã của mình, chọn ra ít nhất một ngày trong tuần để hẹn hò hoặc cùng nhau chia sẻ, trò chuyện với nhau về những gì bạn cảm nhận, ước mơ và mong muốn trong cuộc sống – như những ngày đầu khi chưa có con vậy. Đây cũng sẽ khoảng thời gian thích hợp để chia sẻ suy nghĩ của bạn để xây dựng cuộc sống của gia đình. Trao đổi thường xuyên và cởi mở với nhau sẽ giúp thắt chặt những quyết tâm của cả hai vì tương lai của gia đình nhỏ. Hãy học cách làm mẹ nhưng vẫn là chính mình ngay từ những ngày bé chưa ra đời. Ví dụ như bạn đang duy trì một chế độ rèn luyện thân thể thì khi có thai hãy bắt đầu tìm hiểu những động tác phù hợp cho từng thai kì. Bạn là một fashionista chính hiệu? Hãy thử mix và match những phụ kiện và những món đồ mình có với nhau để vẫn trông thật phong cách trong suốt 9 tháng bầu bì. Chỉ cần một chút sáng tạo và tinh tế, thai kì của bạn sẽ là khoảng thời gian thực sự đặc biệt và đáng nhớ. Còn rất nhiều những bài viết khá thú vị ở những phần sau, hãy cùng tìm hiểu thêm các bí quyết và lời khuyên hữu ích dành cho mẹ bầu bạn nhé.

Lưu ý: Sữa mẹ là tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 

 

 

THAM KHẢO 
​​​​​https://www.netmums.com/life/rediscovering-your-identity

Trang này có hữu ích không?

Friso cám ơn những phản hồi của mẹ
Friso cám ơn những phản hồi của mẹ
sau sinh kiêng những gì

Sau sinh kiêng những gì để mẹ hồi phục sức khỏe nhanh

Sau quá trình vượt cạn vất vả, sản phụ đã tiêu hao rất nhiều năng lượng, vì vậy cần có chế độ chăm sóc và kiêng cữ đúng cách để mau chóng phục hồi và ngừa nguy cơ mắc bệnh hậu sản. Vậy bạn đã biết rõ phụ nữ sau sinh kiêng những gì chưa? Cùng Friso tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.