Nhảy đến nội dung
thumb-Vi-sao-an-uong-co-GI-thap-co-loi-cho-me-bau

Vì sao chế độ ăn uống có GI thấp tốt cho mẹ bầu

Ăn uống điều độ khi mang thai là rất khó. Với một lịch trình điên cuồng cùng với sự mệt mỏi khó tránh thì cơ thể bạn sẽ bắt đầu “thèm” ngọt để kích năng lượng. Nhưng ăn cho cả hai không có nghĩa là mình phải ăn cả một hũ bánh ngọt đâu nhé.

Dù là thực phẩm có GI thấp hay thực phẩm giàu dinh dưỡng thì điều quan trọng trong thời gian này là phải ăn đúng và lành mạnh cho bạn và bé. Hãy tham khảo những bí quyết dinh dưỡng dưới đây để đảm bảo bạn đang nạp đủ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện.

 

Giữ cho GI thấp 

Được thiết kế cho người tiểu đường, chỉ số đường huyết (GI) được tạo ra để giúp kiểm tra mức đường trong máu. Tuy nhiên, đó là một công cụ hữu ích cho bất cứ ai đang muốn ăn một cách lành mạnh,  tất nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm có GI thấp đều có lợi cho sức khoẻ và bản thân GI không phải là phương pháp đáng tin cậy để xác định xem thực phẩm hoặc thức ăn đó có dinh dưỡng và lành mạnh hay không. 

Cách hoạt động là: glucose là nguồn năng lượng chính cho mọi tế bào trong cơ thể. GI xếp hạng các loại thực phẩm có carbohydrate dựa trên tỷ lệ mà chúng được chuyển thành glucose. 

Khi mức đường trong máu bắt đầu tăng, tuyến tụy sẽ phản ứng bằng cách phóng thích một loại hoocmon tên là insulin, tăng cường hấp thu glucose bởi các tế bào, do đó làm giảm lượng đường trong máu ở 1 ngưỡng nhất định có thể quản lý dễ dàng hơn. 

Sự dư thừa glucose trong máu có thể làm cho đường được lưu trữ dưới dạng glycogen trong mô cơ. Khi cơ thể cần năng lượng, cơ thể sẽ lấy glycogen được dự trữ chứ không dùng chất béo dự trữ, từ đó dẫn đến tăng cân. 

Thực phẩm có GI thấp được hấp thụ chậm hơn và chúng dẫn đến lượng đường trong máu tăng dần dần, có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và tăng cân của bạn. Nói chung, ăn các thực phẩm có GI thấp có thể giữ mức đường trong máu ổn định và giúp bạn cảm thấy no lâu, cho bạn năng lượng nhiều hơn - đặc biệt là khi bạn mang thai. 

Chế độ ăn lành mạnh với GI thấp thường giàu carbohydrate phức hợp như ngũ cốc nguyên hạt và rau, chứa nhiều chất đạm và chất béo tốt, và ít bao gồm thực phẩm qua xử lý như các loại đồ ăn nhẹ (snack ngọt). 

 

Dinh dưỡng bổ sung cho em bé của bạn

Mặc dù chế độ ăn uống bổ dưỡng sẽ cung cấp cho bạn hầu hết các loại vitamin và khoáng chất cần thiết, nhưng cũng nên có thêm một số chế độ bổ sung dinh dưỡng để đảm bảo rằng bé yêu  có đủ dưỡng chất thiết yếu để phát triển..   

Với vitamin B12, axit folic, iốt, vitamin D, DHA, canxi, cholin, prebiotic và probiotic, magiê và vitamin B tổng hợp, sữa dành cho mẹ mang thai và cho con bú của Friso, Frisomum có thể hỗ trợ những nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể đang thay đổi và tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của bé. Là sản phẩm với  chỉ số đường huyết - GI thấp, mỗi khẩu phần của Frisomum có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, một bữa ăn nhẹ lý tưởng cho phụ nữ mang thai.   

bạn sẽ nghe thấy vô số những điều nên và không nên trong suốt thời gian mang thai từ gia đình, bạn bè đến những người xung quanh, làm sao biết được đúng sai, lợi hại thế nào. Chỉ cần hiểu và tuân thủ theo các quy tắc đơn giản này thôi, còn lại thì cứ thoải mái tận hưởng hành trình kì diệu này của bạn nhé.

 

Lưu ý: Sữa mẹ là tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tham khảo ý kiến của  bác sĩ trước khi dùng bất kì chất bổ sung nào.

 

Trang này có hữu ích không?

Friso cám ơn những phản hồi của mẹ
Friso cám ơn những phản hồi của mẹ