Nhảy đến nội dung
hướng dẫn trẻ làm quen chữ cái tại nhà

Làm quen với chữ thật vui tại nhà

Những tấm flashcards chữ cái đơn giản, linh hoạt với hình ảnh sinh động đầy thú vị là phương pháp nhận diện mặt chữ, gia tăng từ vựng cho bé được nhiều ba mẹ áp dụng hiệu quả tại nhà. Không chỉ tạo sự hứng thú, giúp việc học chữ bớt “đáng sợ”, flashcards còn xây dựng vốn từ vững chắc và dần giúp bé nhạy bén hơn giữa việc đọc viết và khả năng phát âm lưu loát, chính xác. Nếu mẹ có nhiều thời gian, hãy cùng bé tạo những bộ flashcards riêng thay vì mua sẵn ở ngoài để có thể sáng tạo nhiều chủ đề phù hợp, tuỳ ý gắn chữ cái gắn với các từ vựng liên quan và tha hồ dạy cho bé về mọi thứ tồn tại xung quanh.

Tùy ý sáng tạo thẻ học cho bé 
Một bộ flashcards trắng là cách lý tưởng để mẹ bắt đầu làm flashcards cho bé. Hãy tuỳ ý sáng tạo chủ đề, vẽ hình minh hoạ và sắp xếp từ vựng thích hợp để dạy và giúp bé nhận biết thế giới xung quanh như: tìm hiểu bộ phận trên cơ thể, ghi nhớ thành viên trong gia đình, nhận biết các vật dụng trong nhà ...
Bên cạnh đó, flashcards cũng là giải pháp tối ưu để mẹ tập cho bé làm quen với tiếng Anh vì không chỉ tăng phản xạ ngôn ngữ, bé còn có thể phân biệt những âm tiết rất nhỏ và tăng khả năng nhận dạng từ vựng song song với tiếng Việt ngay từ bé.

Tất cả những gì mẹ cần làm bây giờ chỉ là in chúng ra, chọn từ vựng tương ứng với mỗi chữ cái và gắn kết các thẻ với nhau theo từng nhóm chủ đề là xong! 
Mẹ cũng đừng nên giới hạn sự sáng tạo của mình trong những tấm flashcards vì đó sẽ là nền tảng để vốn từ, khả năng liên tưởng và nhận biết sự vật của bé với vạn vật xung quanh trở nên phong phú hơn.

Mình cùng học thôi!

Nào cùng học thôi

 

Trang này có hữu ích không?

Friso cám ơn những phản hồi của mẹ
Friso cám ơn những phản hồi của mẹ
phát triển các giác quan của bé

Phát triển các giác quan của bé thông qua trò chơi đơn giản

Phát triển các giác quan của bé trong những tháng năm đầu đời vô cùng quan trọng đối với sự phát triển tinh thần, trí tuệ và cảm xúc về sau. Vậy hãy cùng Friso theo dõi quá trình phát triển và cách để phát triển 5 giác quan của bé hiệu quả trong bài viết sau nhé!