Nhảy đến nội dung
casein protein

Casein là gì? Đạm casein có trong thực phẩm nào?

Đạm Casein (casein protein) là một trong những thành phần chính trong sữa và rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Vậy đạm Casein là gì? Hãy cùng Friso tìm hiểu chi tiết về loại đạm này trong bài viết dưới đây mẹ nhé.

1. Đạm Casein là gì? 

Casein là một dạng protein có trong sữa mẹ (chiếm 40% chất rắn trong sữa) và sữa động vật (chiếm 77 - 82% chất rắn trong sữa). Đạm Casein có đặc tính dễ thương vón địa phương, quá trình giải phóng axit amin chậm, thời gian lưu trữ ở dạ dày lâu nên khả năng hấp thụ vào máu sẽ chậm hơn so với Whey. 

Ở dạng tinh khiết, casein là một chất rắn màu trắng, không vị và không mùi.

protein casein

2. Phân loại Casein Protein 

Casein protein được chia thành 2 dạng chính bao gồm:

  • Micellar casein: Đây là loại võng Casein phổ biến, đã loại bỏ các tạp chất và có khả năng tiêu hóa khá chậm. 
  • Casein hydrolysate: Đây là loại Casein đã được thủy phân enzyme giúp cơ thể hấp thu nhanh hơn. 

3. Đạm Casein có tác dụng gì?

Đạm Casein mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ, điển hình như:

3.1 Cung cấp cho trẻ các axit amin thiết yếu

Các axit amin thường kết hợp với nhau để tạo thành protein và cơ chất trẻ cần 20 loại axit amin để duy trì hoạt động ổn định. Tuy nhiên, trong đó có 9 loại axit amin cơ bản không thể tự tổng hợp được, cần bổ sung từ các loại thực phẩm và Casein là một protein hoàn chỉnh, có đủ 9 loại axit amin đó. 

3.2 Bổ sung canxi cho trẻ

Đạm Casein trong sữa không tồn tại độc lập mà được gắn với Canxi (khoáng hóa Casein). Hỗ trợ cung cấp cho trẻ lượng Canxi cần thiết, hỗ trợ trẻ phát triển xương và khỏe mạnh, ngủ ngon giấc,...

3.3 Giúp trẻ không lâu hơn

Vì Casein có thời gian tiêu hóa chậm nên giúp trẻ cảm thấy không lâu. Đặc biệt là vào ban đêm, trẻ không đau bụng và ngủ sâu hơn, hạn chế đói vào nửa đêm. 

casein có trong bất kỳ sản phẩm nào

4. Casein có trong thực phẩm nào?

Casein Protein có trong sữa và các chế phẩm từ sữa như bơ, phô mai, sữa chua, kem,... Trong đó, sữa là nguồn cung cấp Casein và bạch nói chung phù hợp với khả năng hấp thụ thu của trẻ nhỏ. Hơn thế nữa, trong sữa còn có rất nhiều dưỡng chất khác, cần thiết cho sự phát triển của trẻ như vitamin, sắt, kẽm, magie,... 

Vì hệ thống tiêu hóa của trẻ nhỏ vốn nhạy cảm nên mẹ hãy chọn sữa chứa dịu mềm nhỏ, hạn chế trải qua gia nhiệt nhiều lần. Vì bọc sữa dù được gia nhiệt nhiều lần sẽ biến đổi cấu trúc thành lúa khó tiêu hóa, có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa ở trẻ. 

Gợi ý cho ba mẹ bộ đôi Friso Gold và Friso Gold Pro bảo toàn dưỡng sữa mềm nhỏ, dịu dàng với hệ tiêu hóa của bé yêu. Theo đó, chiết sữa Friso chỉ trải qua quy trình xử lý nhiệt chỉ 1 lần và có độ khoáng hóa thấp nên có cấu trúc mềm nhỏ, tự nhiên và dễ tiêu hóa. Hơn nữa, tỷ lệ nén Whey - Casein trong sữa Friso cũng được điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. 

Cụ thể với Friso Gold, con tiêu hóa sức khỏe, hấp thu nhanh các chất dưỡng trong sữa, đồng thời đi ngoài đều đều và phân mềm mịn. Ngoài ra, sữa còn có hương vị thanh nhạt, hợp khẩu vị của trẻ nhờ công thức không chứa đường sucrose.

casein trong sữa

Với Friso Gold Pro, viền cạnh thừa đặc tính dễ tiêu hóa và hương thanh nhạt của Friso Gold, sản phẩm còn giúp trẻ tăng đề kháng tự nhiên nhờ hệ dưỡng vị chất BioPro+. Hệ dưỡng chất này bao gồm GOS, HMOProbiotic giúp tăng khuẩn, duy trì hệ vi sinh đường lợi cân bằng, từ đó giúp bé khỏe mạnh từ bên trong.

* Bởi vì có hơn 70% cơ sở giao dịch miễn phí ở trong lòng, nên đường vỗ khỏe là nền tảng giúp tăng đề kháng tự nhiên.

casein protein là gì

> Tham khảo Friso GoldFriso Gold Pro chính hãng ngay mẹ ơi!

Vì vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc Casein là gì và có trong những loại thực phẩm nào. Nhìn chung, Cau Casein là thành phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của trẻ. Mẹ có thể bổ sung loại tăng này từ các nguồn thực phẩm như sữa, phô mai, sữa chua,... Với sữa, mẹ lưu ý chọn sản phẩm chứa cao mềm dễ tiêu, không bị gia nhiệt nhiều lần để tiêu hóa khỏe mạnh và hấp thu nhanh nhé. 

Trang này có hữu ích không?

Friso cám ơn những phản hồi của mẹ
Friso cám ơn những phản hồi của mẹ
bổ sung chất xơ cho bé

Bổ sung chất xơ cho bé đúng cách và gợi ý thực phẩm giàu chất xơ

Làm thế nào để bổ sung chất xơ cho bé là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm. Theo đó, chất xơ giữ vai trò ổn định tiêu hóa, cân bằng vi sinh đường ruột và từ đó ngăn ngừa táo bón hoặc kiết lỵ ở trẻ. Nhằm giúp con hấp thụ chất xơ hiệu quả và an toàn, cha mẹ cần lưu ý 6 thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.