Nhảy đến nội dung
cách sinh thường không đau

Sinh thường ít đau

Bạn muốn giảm đau khi sinh thường mà không cần sự hỗ trợ của thuốc? Đây là một vài lựa chọn khá thú vị mà bạn có thể tham khảo. Hãy nhớ hỏi ý kiến của bác sĩ và chuyên gia trước khi thử bất kì gợi ý nào dưới đây.

Thuê bà đỡ (doula)

Bà đỡ là người đồng hành giàu kinh nghiệm sinh nở sẽ chăm sóc, hướng dẫn và hỗ trợ bạn cùng chồng bạn trong suốt quá trình trước, trong và sau khi sinh. Vai trò và sự tham gia của bà đỡ trong thai kì của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ có bà đỡ giúp bên cạnh sẽ ít phải nhờ đến thuốc giảm đau như epidurals. Được như vậy là do một bà đỡ lành nghề có các  phương pháp hỗ trợ và các kĩ năng để giúp phụ nữ khi sinh cảm thấy thoải mái và an toàn hơn.
 

Sinh dưới nước

Nhiều phụ nữ chọn sinh con khi nằm trong bồn nước vì hiệu quả của nó trong việc làm giảm đau, giúp họ thư giãn và thoải mái hơn. Được như vậy bởi vì cơ thể bạn sẽ giải phóng ít hóc môn adrenaline và nhiều hóc môn oxytocin và endorphins để giúp bạn đối phó với các cơn co thắt.2 Khi ở trong nước cũng sẽ giúp bạn dễ dàng có tư thế thẳng đứng thoải mái kết hợp với lực hấp dẫn để đẩy em bé ra ngoài. Trước khi quyết định sinh trong nước, hãy thảo luận chi tiết với bác sĩ phụ khoa của bạn. Đổi tư thế trong khi sinh

Khả năng chịu đau của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tư thế khi sinh của bạn có thoải mái hay không. Trong những tư thế, tệ nhất lại là nằm nguyên hoặc nửa người hơi nghiêng trong khi sinh. Một vài mẹ sẽ thấy thoải mái hơn khi được ngồi thẳng trong khi sinh. Điều này hoàn toàn hợp lý vì thực tế đó là tư thế phù hợp nhất để tử cung hoạt động hết công suất. Mặt khác, để cơ thể thuận theo những cơn đau gò từng cơn sẽ giúp giảm đau trong khi chuyển dạ khá hiệu quả.1 


Lưu ý: Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ 
THAM KHẢO

  1. https://www.bellybelly.com.au/birth/natural-pain-relief-for-labour/
  2. https://www.babycentre.co.uk/a542015/whats-a-water-birth-like

Trang này có hữu ích không?

Friso cám ơn những phản hồi của mẹ
Friso cám ơn những phản hồi của mẹ
trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối

10 loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối không nên bỏ qua

Trái cây cung cấp một lượng lớn vitamin, chất chống oxy hóa, chất xơ tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Bài viết sau sẽ tổng hợp cho bạn các loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối và hướng dẫn cách bổ sung thực phẩm này một cách khoa học.